Home Hướng nghiệp Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm thêm ở đâu?

Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm thêm ở đâu?

0
1,426

Hiện nay, công việc làm thêm đối với sinh viên rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm đúng công việc làm thêm có cùng chuyên môn giúp các sinh viên vừa kiếm thu nhập vừa trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng, có thể ỗ trợ tốt cho công việc sau này ra trường được thuận lợi hơn, là điều mà không phải sinh viên nào có thể thực hiện dễ dàng khi còn trên giảng đường Đại học.

Công nghệ thông tin là ngành đào tạo có tính chất thực hành cao, do đó sinh viên sớm có cơ hội ra ngoài làm việc. Bài viết dưới đây mách bạn 6 công việc làm thêm hấp dẫn dưới đây vừa giúp kiếm thêm thu nhập vừa rèn luyện kiến thức đã học, nâng cao kinh nghiệm chuyên ngành cho bản thân.

Làm cho các công ty chuyên thiết kế website

Hiện nay, xu hướng xã hội đang tập trung trên internet mở ra một thị trường rộng lớn với rất nhiều nhu cầu xây dựng website cho việc kinh doanh và quảng bá của của các doanh nghiệp.  Với rất nhiều những công việc như thiết kế cơ sở dữ liệu, viết các hàm và thủ tục để quản lý data. Thiết kế và tạo các trang, liên kết giao diện và ứng dụng cho Website.

Lý do bạn nên chọn theo nghề sửa chữa và lắp ráp máy tính

Lợi thế của một sinh viên Công nghệ thông tin là khả năng lĩnh hội những công cụ làm Website cực kỳ nhanh, do vậy mà bạn có thể làm thêm về thiết kế website cho khách hàng hay đầu quân cho các công ty đang có nhu cầu. Đây là lĩnh vực đang “hót” trên thị trường để cho những bạn học về IT có thể kiếm thêm thu nhập một cách thông minh hơn bằng năng lực của mình.

Làm cộng tác viên lập trình

Muốn trở thành một lập trình viên bạn cần có năng lực cao hơn. Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm máy tính, bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp các phần mềm đó để tăng hiệu quả cho việc sử dụng máy tính.

Thông thường các bạn sinh viên Công nghệ thông tin năm 3 – 4 có thể tham gia vào các công ty thiết kế máy tính hay phầm mềm làm cộng tác viên lập trình để nâng cao năng lực. Làm lập trình viên sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng làm việc theo nhóm, nâng cao khả năng sáng tạo cũng như các kỹ năng phân tích, đánh giá yêu cầu của dự án… sau này ra trường sẽ đáp ứng kĩ năng công việc tốt hơn, từ đó cơ hội việc làm cao.

Quản lý dữ liệu, quản lý mạng internet

Công việc quản lý mạng internet hay dữ liệu cho các cửa hàng internet đang rất phổ biến. Công việc này khá nhàn hạ, mà thu nhập cũng khá. Bạn có thể tranh thủ các giờ rảnh rỗi làm thêm sẽ giúp bạn tăng thu nhập đồng thời cũng cho bạn nhiều kĩ năng trong tiếp xúc hệ thống mạng và việc quản lý các dữ liệu tốt hơn.

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra. Đây cũng là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và chuyên sâu. Nếu bạn nào có đủ khả năng thì thu nhập từ công việc này rất khủng và cho bạn nhiều kĩ năng chuyên môn tốt. Khả năng phát triển công việc sau khi ra trường rất tiềm năng.

Làm thêm ở các trung tâm siêu thị điện máy, latop

Hiện nay, các trung tâm hay siêu thị điện máy, latop phát triển, nhu cầu nhận sinh viên làm thêm và thực tập ngành Công nghệ thông tin rất nhiều.

Ở đây, bạn được làm các công việc có liên quan đến chuyên môn của mình từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo khả năng của mỗi người như: Cài đặt phần mềm hay kiểm tra các lỗi kĩ thuật của máy tính, điện thoại cho khách hàng…

 Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Cao Đẳng Hùng Vương Sẵn Sàng Phương Án Tuyển Sinh Chống Dịch

Những ngày gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đến gần thì cũng là lúc đại dịch Co…