Home Tin tức Thái độ nghề nghiệp là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công trong công việc

Thái độ nghề nghiệp là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công trong công việc

0
635

Thái độ đối với công việc rất quan trọng, nếu muốn thành công trong công việc thì bạn cần có sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát có được một cuộc sống đầy cảm hứng, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, để đạt được những gì bạn thật sự mong ước, tất cả đều phải xuất phát từ việc nhận ra sự quan trọng và tìm được cho mình một thái độ sống thông minh và tích cực nhất.

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng, cuộc sống và công việc của họ không tiến triển, không thành công là do hoàn cảnh, do số phận hoặc do không học giỏi như những người khác, do bị lỡ mất cơ hội… Còn đối với những người thành công là do họ may mắn, do điều kiện gia đình, hoặc họ hẳn phải có trí thông minh ưu việt hơn mọi người.

Thái độ nghề nghiệp – thái độ làm việc là yếu tố tiên quyết để thành công

Tuy nhiên, bằng nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã làm rõ vấn đề vả chỉ ra rằng: Thái độ mới là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công trong công việc.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà tâm lý học Carol Dweck tại Đại học Stanford, người đã dành nhiều năm nghiên cứu mối liên hệ giữa thái độ và hiệu quả công việc

Chính thái độ nghề nghiệp, hay cụ thể hơn là sự quyết tâm nỗ lực với công việc, và quyết tâm không ngừng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp, là yếu tố đưa nhiều người đi đến thành công.

Trong cuộc sống, không có khái niệm nghề khó, nghề dễ. Khi đã lựa chọn, nhận và cam kết làm loại công việc gì, hãy coi đó là việc nghiêm túc và chú tâm vào làm tốt loại việc đó.

Chỉ có coi công việc là sứ mệnh, là nhiệm vụ phải hoàn thành trong một cuộc thi, bạn mới tôn trọng công việc như chính bản thân mình.

Từ đó bạn mới thể hiện được tinh thần trách nhiệm và nó mới cống hiến cho bạn sự phát triển công việc tiếp theo.

Tự hưởng thụ kết quả lao động, bạn mới có thể có được niềm vui trong công việc cũng như cảm nhận được sự thành công.

Trong quá trình lao động, hoặc bạn tiến lên, hoặc bạn bị loại. Tiến lên chỉ là đặt những thách thức, những mục tiêu mới bạn cần vượt qua.

Người có lòng nhiệt tình với công việc thường là người không chọn làm việc mình thích để làm mà xuất phát từ lòng yêu nghề. Khi dốc toàn bộ tâm trí, tập trung làm một việc tốt nhất, bạn sẽ nhận được những đánh giá, nhận xét tốt từ mọi người xung quanh.

Công việc, lao động là sứ mệnh xã hội ban cho bạn để bạn có thể khai thác, khám phá năng lực của mình. Nếu bạn nỗ lực làm việc, có thể bạn sẽ nhận ra ánh sáng của chính mình và đạt được những giá trị vốn có của mình từ công việc.

Chính vì vậy, thái độ đối với công việc rất quan trọng, và thái độ này đều xuất phát từ bạn, do bạn quyết định.

Hãy chủ động xác định lại những mục tiêu nghề nghiệp, sự quyết tâm và hành động quyết liệt với sự quyết tâm để đạt được mục tiêu mong muốn. Thành công đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…