Home Hướng nghiệp Thấu hiểu những khó khăn khi thực tập ngành nhà hàng khách sạn

Thấu hiểu những khó khăn khi thực tập ngành nhà hàng khách sạn

0
1,324

Không riêng ngành nghề nào thực tập là thời gian mà mọi sinh viên đều phải trải qua. ​Thời gian thực tập là khoảng thời gian giúp sinh viên trải nghiệm thực tế. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tự tích lũy kinh nghiệm cho mình.  Đặc biệt với ngành nhà hàng khách sạn, thực tập là thời gian rất quan trọng. Vậy đến khi thực tập sinh viên sẽ gặp những khó khăn gì cùng tìm hiểu với cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sau đây.

Tìm kiếm địa điểm thực tập

Vì thời gian thực tập là thời gian rất quan trọng nên các trường hiện nay đều giới thiệu hoặc tạo điều kiện cho sinh viên tự liên hệ. Tuy nhiên cũng có không ít sinh viên rất khó tìm được một nơi thực tập phù hợp hoặc thường bị từ chối khi đi xin việc.

Thấu hiểu những khó khăn khi thực tập ngành nhà hàng khách sạn

Thời gian thực tập ngành nhà hàng khách sạn thì hầu hết các trường đều như nhau. Dẫn đến tình trạng nhiều nhà hàng khách sạn quá tải sinh viên thực tập. Một điều khó khăn không kém là hầu hết sinh viên không đủ kỹ năng thực tế để làm việc. Đa số các khách sạn nhà hàng thường yêu cầu chuyên môn, khả năng ngoại ngữ. Cũng không ít nhà hàng khách sạn phỏng vấn sinh viên thực tập không khác gì nhân viên chính thức, khiến sinh viên bị “choáng”. Có đi thực tập sinh viên mới thấy chọn trường học và học chăm chỉ có ích lợi như thế nào.

Thực tế khác với lý thuyết được học

Học tập tại trường sẽ khó có thể bằng môi trường thực tế. Với nhiều sinh viên làm việc quá máy móc, cứng nhắc và khá thụ động nên thường không đạt hiệu quả cao. Để hạn chế điều này khi đi thực tập sinh viên cần chú ý quan sát, chủ động học hỏi kinh nghiệm từ người khác.

Hoặc đôi khi đi thực tập nhưng sinh viên lại không được làm việc đúng chuyên ngành. Vì thế kết quả thu được không như mong muốn.

Thiếu kỹ năng giao tiếp

Nhiều sinh viên đi thực tập nhưng tâm lý vẫn còn tự tin ngại tiếp xúc. Đây sẽ là rào cản rất lớn để theo ngành này. Một số khác thì sợ nói sai, làm sai nên rụt rè chỉ đợi giao việc. Điều đó gây cho sinh viên càng thêm nhiều khó khăn. Bởi nếu bạn dám hỏi, dám làm, dám tương tác, chủ động nhờ thì sẽ chẳng có bậc “tiền bối” nào không giúp đỡ. Đây là minh chứng chắc chắn nhất rằng học tại trường không chỉ học kiến thức mà còn phải rèn kỹ năng sống.

Thấu hiểu những khó khăn khi thực tập ngành nhà hàng khách sạn

Khi đi thực tập ngành nhà hàng khách sạn, khó khắn là điều không tránh khỏi. Nhất là đối với sinh viên mới ra trường xác xuất tìm được việc ứng ý là rất khó. Do đó thời gian tìm hiểu và tham gia học tại trường  bạn cần chú ý rất nhiều. Kiến thức được dạy bám sát thực tế là điều tối thiểu cần thiết cho sinh viên.

Khó khăn khi thực tập ngành nhà hàng khách sạn chẳng phải của riêng ai. Do đó trong chương trình học, trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội luôn lồng ghép những kiến thức thực tế vào chương trình giảng dạy chuyên môn ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Nhà trường cũng hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh trong ngành nên chú trọng đào tạo nhiều về kỹ năng và ngoại ngữ. Học tập tại trường sinh viên ra đi thực tập hoặc đi làm đều không bị bỡ ngỡ nhiều. Đăng ký học hoặc nhận tư vấn thêm, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Lịch học Lớp Cao đẳng Quản trị Khách sạn – Nhà hàng (CĐ QTKS 19-01)

Lịch học lớp Cao đẳng QTKS chính quy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội Khóa 2019 – 2022. &…