Home Hướng nghiệp Thú cưng và những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời

Thú cưng và những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời

0
762

Ngày càng có nhiều người thích nuôi thú cưng chính vì vậy mà dịch vụ dành cho thú đang phát triển từng ngày. Nếu bạn yêu thích thú cưng và muốn kinh doanh lĩnh vực này thì dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Trông nom, chăm sóc thú cưng

Nếu bạn có một khoảng sân rộng và không gian phụ trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của mình thành khách sạn thú cưng. Thông thường mọi người sẽ cảm thấy an tâm hơn khi để thú cưng của họ cho cá nhân chăm sóc thay vì gửi ra các cơ sở lưu trú vì vậy việc tìm kiếm khách hàng không hề khó.

Huấn luyện thú cưng

Bạn là người yêu thích động vật và có đủ kiên nhẫn để có thể trở thành người huấn luyện thú cưng. Thực tế không có một yêu cầu nào đặt ra để làm việc như người huấn luyện thú cưng cho nên kiến thức cơ bản có thể bắt đầu từ việc đọc khách và tham gia các khóa đào tạo với các chuyên gia. Theo AnimalHumaneSociety.org, công việc của hầu hết những người huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp là dạy cho các chủ sở hữu cách để huấn luyện thú cưng của họ, vì vậy kỹ năng con người tốt là điều phải có.

Dắt thú cưng đi dạo

Ở các thành phố lớn nhiều chủ sở hữu thú cưng sống trong các tòa nhà chưng cư nên họ cần người dắt thú cưng đi dạo. Cho nên bạn hãy rải tờ rơi tại tòa nhà của bạn và xem liệu có bất kỳ hàng xóm nào sẵn sàng giao phó nhiệm vụ này cho bạn với một khoản phí nhỏ hay không. Tuy nhiên để làm tốt công việc này bạn phải tự trang bị cho mình kiến thức không chỉ về thị trường dịch vụ dắt thú cưng mà còn cả việc chăm sóc và xử lý động vật.

Phụ kiện handmade cho thú cưng

Đối với chủ sở hữu thì thú cưng có thể được xem như con cái của họ. Chính vì vậy mà họ sẵn sàng đầu tư tiền bạc để sắm cho chúng những phụ kiện xinh xắn, đáng yêu. Chỉ cần một số nguyên phụ liệu cơ bản và một chút thời gian dành để phác thảo, bạn có thể tạo dựng được doanh nghiệp này và vận hành trong vòng một vài ngày.

Bán lẻ sản phẩm dành cho thú cưng

Thực tế có không ít sản phẩm dành cho thú cưng không có tại của hàng cung cấp sản phẩm dành cho thú cưng ở địa phương mà bạn đang sống. Vậy tại sao bạn không mở cửa hàng bán lẻ của riêng mình và bày bán những mặt hàng chất lượng cao. Đây thực sự là một ý tưởng kinh doanh không hề tồi.

Chải chuốt cho thú cưng

Để làm công việc này bạn đòi hỏi phải có kiến thức thực tế về thú ý và giải phấu học cũng như huấn luyện. Nghe có vẻ khó phải không nào? Thế nhưng khi bạn đã tạo được danh tiếng cho mình thì khách hàng sẽ nườm nượp kéo đến nhờ bạn chải lông cho thú cưng của họ đấy.

Thức ăn cho thú cưng

Trên internet hiện nay các công ty thức ăn tự chế độ cho thú cưng khá nhiều. Công việc này không đồi hỏi quá nhiều thời gian hay sự nỗ lực thực hiện. Bạn chỉ cần tạo ra những hương vị nấu ăn độc đáo của riêng mình. Một khi bạn đã tìm thấy một vài công thức tuyệt nhất, bạn có thể chế biến chúng với số lượng lớn, đóng gói và bán trên trực tuyến. Liệt kê danh sách nguyên liệu trên trang web của bạn và trên bao bì để người chủ thú cưng có thể cảm thấy tin tưởng rằng sản phẩm của bạn phù hợp với thú cưng của họ.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Quan niệm nghề nghiệp sai lầm trong quá trình tìm kiếm việc làm

Thực tế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có những quan niệm sai lầm trong quá trình tìm kiếm…