Home Hướng nghiệp Top 5 nghề “siêu hot” trong ngành nhà hàng khách sạn

Top 5 nghề “siêu hot” trong ngành nhà hàng khách sạn

0
533

Nhóm ngành nhà hàng khách sạn đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mà chưa có dấu hiệu giảm “nhiệt”. Bằng chứng cho sự phát triển này là trong năm vừa qua ngành du lịch đã đón 13 triệu lượt khách quốc tế, và hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Với những con số ấn tượng ấy, ngành du lịch đem lại cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề khác nữa.

Hơn nữa, trong những năm qua không ít khu nghỉ dưỡng cao cấp được đưa vào hoạt động và gặt hái được thành công. Cũng có rất nhiều khu nghỉ dưỡng được đánh giá cao tại các tạp chí nước ngoài. Có thể nói ngành du lịch đang phát triển đem lại nhiều tiềm năng cho ngành nhà hàng khách sạn và ẩm thực. Cùng trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội điểm qua top 5 nghề “siêu hot” trong ngành này.

Nghề đầu bếp hot số 1 ngành nhà hàng khách sạn

Sức hút của nghề đầu bếp dường như chưa bao giờ giảm. Càng phát triển dịch vụ du lịch thì nghề này lại càng hot hơn. Nhưng muốn trở thành đầu bếp giỏi cũng không hề đơn giản. Để làm nghề này cần phải có kiến thức ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Bởi nghề bếp được xem như “linh hồn” của các nhà hàng khách sạn. Hiện mức lương của nghề nay là 12 – 40 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm. Với mức lương hấp dẫn này bạn có muốn theo ngay nghề đầu bếp? Tham khảo bài viết Nhận diện 7 tố chất của người làm đầu bếp để có câu trả lời cho mình.

Top 5 nghề "siêu hot" trong ngành nhà hàng khách sạn

Thợ làm bánh cũng là nghề hot

Khá giống với nghề đầu bếp, thợ làm bánh cũng là nghề thuộc lĩnh vực ẩm thực. Làm nghề này được hiểu đơn giản là tạo ra những chiếc bánh thơm ngon hàng ngày. Mức lương khởi điểm khi theo nghề này là 7 triệu đồng/tháng. Muốn nhận được mức lương này người thợ phải có nền tảng kiến thức và được rèn rũa qua thời gian.

Top 5 nghề "siêu hot" trong ngành nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn

Công việc quản trị nhà hàng khách sạn rất phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh. Bên cạnh đó đòi hỏi thêm kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thành thạo ngoại ngữ. Lương của nghề quản trị nhà hàng khách sạn vô cùng hấp dẫn. Tùy thuộc vào khả năng mà nhà quản trị có thể nhận được mức lương 15 – 45 triệu đồng/tháng. Nếu làm tại các nhà hàng khách sạn nước ngoài thì mức thu nhập có thể hơn 2000 USD mỗi tháng. Tuy nhiên để có được mức thu nhập hấp dẫn này bạn phải có kiến thức ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại trường và nỗ lực rèn luyện để nâng cao năng lực bản thân.

Top 5 nghề "siêu hot" trong ngành nhà hàng khách sạn

Nghề quản lý tổ chức sự kiện

Hot không kém so với nghề kinh doanh khác. Quản lý sự kiện là nghề không còn quá mới những nó vẫn thu hút giới trẻ. Để theo nghề này bạn cần có sự năng động, óc sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và teamwork. Đặc biệt phải cẩn thận tỉ mỉ đến từng chi tiết, luôn có kế hoặc, dự trù tốt trong làm việc. Môi trường làm việc và thu nhập của nghề phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và quy mô sự kiện. Do đó, rất khó để đưa ra con số cụ thể về thu nhập của nghề này.

Top 5 nghề "siêu hot" trong ngành nhà hàng khách sạn

Nghề bartender – nghề hot ngành nhà hàng khách sạn

Bartender là tên gọi quen thuộc của nhân viên pha chế thức uống tại quầy bar. Một bartender cần biết pha chế, biểu diễn,sáng tạo và chăm chỉ khổ luyện. Vì thế mà thức uống do họ tạo ra bao giờ cũng khiến người thưởng thức say mê. Với thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng chưa kể tip, hoa hồng thì nghề này cũng là nghề rất đáng theo đuổi.

Qua những chia sẻ về top 5 nghề hot ngành nhà hàng khách sạn. Hi vọng các bạn trẻ có đam mê với ngành này đã tìm được nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu bản thân. Đăng ký nhận thông tin tư vấn về ngành học và chương trình học để có định hướng rõ ràng hơn, hãy liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Những Yêu Cầu Cần Thiết Của Ngành Nghề Điện Tử Công Nghiệp

Ngành Điện tử công nghiệp đang là ngành rất phát triển của nước ta nhưng nó vẫn đang thiếu…