Home Hướng nghiệp Yêu cầu công việc của Quản trị mạng là gì?

Yêu cầu công việc của Quản trị mạng là gì?

0
714

Sự phát triển đa dạng của nhiều ngành nghề, đã kéo theo sự phát triển mới của nhiều công ty, doanh nghiệp tạo nhiều cơ hội việc làm. Ở Việt Nam, gần như mọi doanh nghiệp đều ứng dụng CNTT vào kinh doanh. Như ngân hàng, hãng bảo hiểm, thương mại điện tử, hàng không,… cần số lượng lớn nhân viên QTM. Một ngân hàng có thể cần tới vài chục thậm chí hàng trăm người.

Vậy yêu cầu công việc của Quản trị mạng là gì? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Yêu cầu công việc của Quản trị mạng

-Quản Trị Mạng, quản trị hệ thống, triển khai hệ thống… yêu cầu bạn có kinh nghiệm, kiến thức về hạ tầng cơ sở, bao gồm phần cứng và phần mềm quản lý. Bạn cần làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của công ty về 1 hệ thống khép kín, hoạt động được, kiểm soát tốt lỗi cũng như vấn đề phát sinh. 

Muốn học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không

-Quản trị hoặc nâng cấp 1 hệ thống đang hoạt động sẵn. Bên cạnh đó, bạn còn phải phân tích hệ thống, thống kê chính sách nhằm đưa ra phương án tối ưu, linh hoạt trong nhiều tình huống có thể xảy ra.

-Quản Trị hệ thống, bạn cần nắm rõ từng chi tiết nhỏ nhất của hệ thống, đảm bảo hệ thống phần cứng và phần mềm hoạt động trơn tru. Từ những cái thô sơ nhất như đảm bảo nguồn điện, tín hiệu mạng, khả năng kết nối và chia sẻ cục bộ, hoặc khi có tai nạn xảy ra thì phải làm sao để hạn chế tối thiểu thiệt hại.

-Đảm bảo dữ liệu của hệ thống luôn được sao lưu và bảo mật đầy đủ.

-Trong thời đại mà công nghệ luôn phát triển và thay đổi hàng ngày, thì bản thân những người làm công việc quản trị hệ thống cũng luôn phải cập nhật kiến thức. Có thể nói là luôn học tập, nghiên cứu các công nghệ mới nhất nhằm dễ dàng nắm bắt và triển khai vào hệ thống cụ thể. Bạn vừa phải có cái nhìn chi tiết đến từng thứ nhỏ nhất, vừa phải bao quát tổng quan toàn bộ hệ thống.

-Việc nắm rõ ngoại ngữ – ở đây là tiếng Anh cũng hết sức quan trọng. Vì đa phần tài liệu chia sẻ trên mạng Internet đều dưới dạng ngôn ngữ tiếng Anh, các loại tài liệu nghiên cứu cũng bằng tiếng Anh.

-Kinh nghiệm cũng là yếu tố không thể bỏ qua với người quản trị hệ thống, vì những ngành nghề kỹ thuật thì yêu cầu chúng ta phải nắm rõ cả lý thuyết và thực hành. Trong nhiều trường hợp, lý thuyết là 1, thực hành mới là 10. Bạn cần nắm rõ các phiên bản hệ điều hành Windows Server và client, Linux, Unix. 

Những tố chất cần thiết để trở thành nhà quản trị mạng

Một số công việc có liên quan đến Quản trị mạng

-Kết nối các máy tính trong 1 phòng ban với nhau, đó cũng là quản trị mạng.

-Quản lý hệ thống email của công ty, đó là quản trị mạng.

-Quản lý website, bảo mật website…

-Phát triển hệ thống phần mềm có sẵn, thêm bớt tính năng, quản lý người dùng… cũng là quản trị hệ thống…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Sinh Viên Cao Đẳng Hùng Vương Tham Quan Thực Tế Bếp Ăn HASECA

Ngày 22/3/2019 vừa qua sinh viên Khoa nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã có chuyế…